ALI computer

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

 Dấu hiệu máy tính nhiễm phần mềm độc hại

Ngày đăng: 10-02-2017 | Khoảng 2 năm trước | 8:43 AM | 667 Lượt xem

5 dấu hiệu máy tính đã bị cài đặt phần mềm độc hại

 phan men doc hai

1. Các trang pop-up liên tục xuất hiện

Một chuyên gia cho biết, đây có thể do adware hoặc trojan clicker gây nên. Các trang pop-up khác nhau dẫn người dùng tới một malware (phần mềm độc hại) khác nhau. Thông thường chúng đều "núp" dưới hình dạng quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó.

Chủ nhân của những phần mềm độc hại này kiếm tiền thông qua số lượng cửa sổ pop-up hiện lên hoặc lừa người dùng click vào những trang đó. Những adware kiểu này nhằm giúp cho các website tăng thứ hạng thứ hạng tìm kiếm trên Google.

2. Tài khoản ngân hàng trực tiếp liên tục bị mất tiền.

Một số malware có thể tự cài đặt vào máy tính và nhận diện các thông tin của người dùng trên website ngân hàng trực tiếp. Những phần mềm này sẽ ghi lại tài khoản và mật khẩu của người dùng đồng thời chuyển đến chủ nhân của mình. Nhờ đó, việc chuyển khoản, rút tiền hoặc giao dịch bất hợp pháp được thực hiện một cách dễ dàng.

Những đối tượng trên còn lừa đảo người dùng bằng cách tạo ra các trang web giả giống y hệt website của ngân hàng trực tuyến. Khi đăng nhập xong vào những trang này, người dùng được đưa tới một địa chỉ khác và gửi toàn bộ thông tin của mình cho nhóm đối tượng lừa đảo.

3. Một số tuỳ chỉnh của người dùng tự nhiên bị thay đổi

Người dùng nên chú ý tới các tuỳ chỉnh trên máy tính của mình. Nếu như người sử dụng không động chạm gì đến nhưng chúng vẫn tự nhiên thay đổi thì có thể máy tính đã bị nhiễm malware. Một số tuỳ chỉnh có thể như homepage hoặc các icon ứng dụng trên máy tính.

4. Laptop hoạt động chậm hơn bình thường

Nếu máy tính xử lý tác vụ đơn giản hằng ngày một cách chậm chạp, có thể hệ thống cũng đã bị nhiễm malware. Những đoạn mã độc này được lập trình cẩn thận để không bị hệ thống nhận diện. Nhờ đó, chúng có thể điều khiển máy tính thực hiện các hoạt động gây nhiễm như phát tán virus, spam, cài đặt spyware lên máy khác.

5. Người dùng bị liên kết tới các trang web một cách ngẫu nhiên

Người dùng có thể bị nhiễm malware khi sử dụng các phần mềm lậu, mở các file đính kèm trong thư mục spam trên email, hoặc thậm chí chỉ truy cập các website. Những người viết phần mềm độc hại thường khai thác lỗ hổng trên trình duyệt web và đưa các đoạn mã mang tên "downloader" vào đó. Những downloader này sẽ kết nối với các server hoặc website mà chúng nhắm tới từ trước để lấy thông tin của người dùng.

Trung Tâm Laptop cũ Hải Phòng

ĐT: 0984.741.999-0937.211.368

ĐC: 382 Thiên Lôi, Lê Chân, Hải Phòng

 Chia sẻ

Tin xem nhiều