Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

 Kinh nghiệm sử dụng laptop ACER

Ngày đăng: 13-05-2015 | Khoảng 10 năm trước | 9:53 AM | 2336 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng laptop Acer với những ưu điểm tốc độ, cấu hình và giá cả phù hợp. Acer thể hiện là thương hiệu của công nghệ mới, luôn đưa ra những chiêu thức phù hợp với thị yếu của khách hàng.

 Tuy nhiên có rất nhiều nhược điểm về chất lượng cũng như linh kiện của laptop Acer.  " Của bền tại người" nếu biết cách chúng ta vẫn có thể giữ laptop của mình bền lâu hơn, chúng tôi đưa ra cho bạn nhưng khuyến cáo và mẹ nhỏ khi sử dụng:

1. Sử dụng pin laptop

- Sử dụng pin lần đầu bạn sạc từ 8 -10 tiếng cho pin đầy rồi sau đó sử dụng bình thường, rút sạc ra. Bạn sử dụng khi pin còn khoản 5 - 10% sau đó bạn tắt máy (shutdown), rồi bạn cắm sạc vào sạc (nhớ bạn phải cắm phích vào nguồn trước sau đó hãy cắm chui sạc vào máy, làm như vậy để tránh sự phóng tia lửa khi bạn cắm sạc) nhìn đèn tín hiệu, khi thấy pin đầy và bạn muốn sử dụng tiếp tục, thì bạn không cần rút sạc ra nữa mà bạn hãy mở lên dụng luôn, vì lúc này máy đã chuyển sang chế độ dùng nguồn khi pin đầy (tức là máy không dùng pin nửa mặt dù bạn vẫn để pin trong máy), sau khi sử dụng xong bạn bạn phải đợi máy tắt hẵng hãy rút sạc ra (Shutdown), cách rút, bạn hãy rút chui cắm trong máy ra trước, rồi hãy rút phích. 
- Lần sử dụng tiếp theo: 
Lần này bạn hãy cấm sạc vào như đã nói ở trên. Bạn cần xả pin một tuần một lần hoặc nhiều hơn (tức là bạn không cắm sạc vào dùng nữa mà bạn dùng pin) còn khoản 5 - 10% rồi bạn mới sạc.
 
 
 

Mẹo sử dụng laptop Acer

 

2. Sử dụng màn hình laptop

Lỗi màn hình là nhược điểm thường xuyên bị nhắc tới của Acer

- Màn hình latop là màn hình thể lỏng, vì vậy bạn cần phải cẩn thận không dùng dùng bất cứ vật gì chọc vào màn hình (vì có thể làm thủng màn hình) không được dùng tay, chấm, chỉ, chọt, quẹt lên màn hình (vì như vậy lâu ngày bạn sẽ làm hỏng các điểm màu trên màn hình).

- Không được dùng nước lau kính hoặc bất cứ chất tảy rửa nào không được kiến nghị dùng cho màn hình laptop, để lau chùi màn hình, nếu muốn bạn có thể mua một bộ dụng cụ vệ sinh laptop trong đó có đủ những thứ bạn cần. Bạn phải sử dụng những loại vải mềm để lau màn hình, tuyệt đối không được dùng khăn giấy để lau, vì nó có thể làm sước màn hình của bạn. 
- Phải thật nhẹ nhàng khi mở nắp máy cũng như gấp (không được mở quá 120 độ) 
cần để máy nguội hẳn hãy bỏ vào túi.
 
Trên đây chỉ là một vài mẹo nhỏ khi sử dụng laptop Acer, hy vọng mọi người tránh được những sự cố hỏng hóc cơ bản. 
 
 Chia sẻ