ALI computer

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

Những tác hại tới sức khỏe khi sử dụng laptop lâu Laptop và tác hai tới sức khỏe.

Ngày đăng: 19-06-2017 | Khoảng 2 năm trước | 9:26 AM | 233 Lượt xem

Laptop có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?

 

Trong thực tế, việc sử dụng máy tính xách tay đang dẫn đến nhiều bệnh rối loạn mãn tính như đau, tê cứng ở các cơ, mỏi mắt thậm chí gây ung thư. Dưới đây là một số rủi ro sức khỏe tồi tệ nhất do việc sử dụng máy tính, thiết bị điện tử di động nói chung và máy tính xách tay nói riêng không đúng cách:

1.Đau lưng mãn tính

Khác với máy tính để bàn, máy tính xách tay thường được người dùng để vào lòng, để cạnh cho tiện lợi khiến cho tư thế thường xuyên ngồi và gập người dẫn đến đau lưng và dần dẫn tới viêm đốt sống.

2.Vô sinh

laptop gay vo sinh

Một trong những nguy cơ lớn về sức khỏe của việc sử dụng laptop là để trên đùi có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới. Bởi nhiệt được sản xuất trong quá trình hoạt động của máy tính, các bức xạ đó ảnh hưởng đến khả năng vận động của tinh trùng và từ đó làm giảm khả năng sinh sản.

3.Mỏi mắt

laptop gay moi mat

Khi sử dụng máy tính xách tay, chúng ta sẽ nhìn vào khu vực gần chúng ta hơn so với ở máy tính để bàn khiến mắt phải mở to, nhìn lâu…. Điều này làm cho mắt khô, mỏi mắt và làm gia tăng các hội chứng thị lực do máy tính gây nên.

4.Đau cổ mãn tính

laptop gay ra dau co man tinh

Hầu hết mọi người sử dụng máy tính xách tay thường uốn cong cổ và nhìn thẳng vào màn hình. Điều này dẫn tới chứng cứng cổ và đau cổ mãn tính. Vấn đề tư thế này có ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống gây đau nhức.

5. Da khô

laptop gay ra kho da

Nhiệt được sản sinh từ máy tính xách tay khi để trên đùi có thể dẫn tới sự đổi màu của da và gây nhiều bệnh về da.

6. Ung thư

laptop gay ra ung thu

Khi bạn để máy tính trên đùi trong nhiều giờ kéo dài một thời gian sẽ dẫn tới ngứa, thậm chí gây ung thư da. Mặc dù đây là tỉ lệ nhỏ nhưng nó có thể xảy ra.

7. Co giật

laptop gay ra co giat

Các phím trên bàn phím máy tính là gây chật chội và khi bạn sử dụng nó trong nhiều giờ khiến cơ bắp của ngón tay bị co giật hoặc tê cứng. Điều này cũng có thể dẫn tới trường hợp các ngón tay bị cứng đơ trong một thời gian.

 

Trung tâm Laptop cũ Hải Phòng 

ĐT: 0984.741.999-0937.211.368

ĐC: 382 Thiên Lôi, Lê Chân, Hải Phòng 

 

 Chia sẻ
 Từ khóa ,

Tin xem nhiều