ALI computer

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

 Lưu ý trước khi mang laptop đi sửa

Ngày đăng: 14-02-2017 | Khoảng 2 năm trước | 8:43 AM | 744 Lượt xem

Những lưu ý trước khi mang laptop đi sửa

mang laptop di sua 

Chỉ mang laptop ra cửa hàng khi bạn không thể sửa được

Mỗi khi laptop gặp trục trặc thì bạn nên kiểm tra kĩ càng xem thật sự với lỗi hiện tại bạn có thể sửa được không, một số lỗi đơn giản liên quan đến phần mềm thì bạn có thể tự tìm hiểu hoặc nhờ bạn bè để sửa được mà không cần phải mang ra thợ.

Những thông tin về những lỗi thường gặp có rất nhiều trên các diễn đàn công nghệ. Hoặc bạn cũng có thể đưa ra vấn đề để nhờ mọi người giúp đỡ tại đây.

Nhưng nếu những lỗi này quá nặng, hoặc nghiêm trọng hơn liên quan đến phần cứng thì tốt hơn hết là mang đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa laptop sẽ tốt hơn.

Sao chép lại những nội dung cần thiết

Có nhiều lỗi của máy tính khiến bạn cần phải cài đặt lại hệ điều hành của máy và các dữ liệu trên ổ cài đặt sẽ bị xóa sạch vì vậy bạn nên lưu trữ lại chúng để sử dụng sau này. Ngoài ra với những dữ liệu quan trọng thì bạn cũng lưu lại tránh trường hợp bị lấy cắp thông tin không đáng có.

Nếu như đối với một học sinh, sinh viên hay những người sử dụng laptop cho nhu cầu cơ bản như lướt web, chơi game thì vấn đề bảo mật nghe hơi "thừa thãi". Song điều đó sẽ không đúng nếu như chúng ta nhắc đến những người đang làm việc văn phòng, kinh doanh... vì cái này liên quan đến công việc và tiền bạc thì chúng ta không nên xem nhẹ.

Có rất nhiều cách để bạn sao chép nội dung như sử dụng USB, ổ cứng rời để cop dữ liệu sang một chiếc máy tính khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tải dữ liệu lên các tài khoản lưu trữ "đám mây" Dropbox, OneDrive, Google Driver. Với cách này, bạn có thể truy xuất dữ liệu ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần với một chiếc máy tính có kết nối Internet.

Nếu không thể cất dữ liệu sang chỗ khác thì bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm để khóa các thư mục quan trọng của mình như Folder Lock, Easy File Locker... chẳng hạn, tuy nhiên bạn cũng nên xóa hết dữ liệu trong máy sau khi đã sao lưu ra chỗ khác..

Tìm đến các cửa hàng uy tín

Nếu laptop của bạn bị hỏng mà vẫn trong thời gian bảo hành thì hãy mang đến trung tâm bảo hành của hãng để sửa, còn trong trường hợp ngược lại thì bạn nên chọn những cửa hàng uy tín để sửa laptop.

Bạn nên đánh dấu các thiết bị của laptop trước khi để lại

Trước khi mang laptop đi sửa bạn nên tìm hiểu trước các thông tin từ người quen hoặc trên mạng để tìm được trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng tốt nhất cho bạn bởi hiện nay trung tâm sửa chữa rất nhiều, trong khi đó nhiều nơi có trường hợp "luộc đồ" của khách hoặc thợ tay nghề yếu để mà tránh.

Với một số lỗi hỏng của máy tính xách tay thì bạn có thể dự đoán trước bệnh của máy để tránh tình trạng lừa đảo khi mang ra các cửa hàng. Nên tham khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau để tránh bị đẩy giá lên quá cao.

Ở các trung tâm sửa chữa hiện nay, để đảm bảo lòng tin và uy tín với khách hàng thì đối với những lỗi cơ bản có thể sửa lấy liền thì các kĩ thuật viên sẽ sửa lỗi và bạn ngồi bên cạnh giám sát, lúc này chắc tình trạng luộc đồ khó có thể xảy ra.

Trường hợp máy bạn bị hỏng nặng và cần vài ngày mới sửa được có thể do chờ lấy linh kiện thay thế hoặc sửa trong thời gian lâu và bạn không thể chờ được thì có thể làm giấy kí gửi tại cửa hàng. Bạn cần ghi lại thông số kỹ thuật của máy và đánh dấu lên các thiết bị bên trong laptop của mình trước khi để lại để tránh tình trạng đổi đồ.

Trung Tâm Laptop cũ Hải Phòng

ĐT: 0984.741.999-0937.211.368

ĐC: 382 Thiên Lôi, Lê Chân, Hải Phòng

 Chia sẻ

Tin xem nhiều