Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

 Laptop Toshiba

Ngày đăng: 30-07-2015 | Khoảng 10 năm trước | 3:23 PM | 6165 Lượt xem

Thương hiệu laptop Toshiba

Công ty Toshiba  là một công ty đa quốc gia công nghệ cao có trụ sở chính tại Tokyo,Nhật Bản. Sản phẩm và dịch vụ của công ty này bao gồm Công nghệ Thông tin, Thiết bị và hệ thống liên lạc, cơ sở hạ tầng cho công nghiệp và xã hội, dụng cụ điện dùng trong nhà, thiết bị y tế, thiết bị văn phòng.

Toshiba được thành lập vào năm 1939 dưới tên Tokyo Shibaura Electric K.K. qua sự hợp nhất của Shibaura Seisaku-sho (thành lập năm 1875) và Tokyo Denki (thành lập năm 1890). Tên công ty đã được chình thức thay đổi sang Toshiba Corporation vào năm 1978.

Toshiba dược tổ chức thành bốn nhóm thương mại chính: Nhóm Sản Phẩm Số, Nhóm Thiết Bị Điện Tử, Nhóm Đồ Dùng Gia Dụng và Nhóm Cơ Sở Hạ Tầng Xã Hội. Vào năm 2010, Toshiba là công ty máy tính cá nhân lớn thứ năm thế giới về doanh thu (xếp phía sauHewlett-Packard, Dell, Acer và Lenovo). Vào cùng năm, nó cũng là công ty sản xuất chất bán dẫn lớn thứ tư thế giới về doanh thu(xếp phía sau Intel Corporation, Samsung và Texas Instruments).

Laptop Toshiba

Nói đến thiết kế  Theo đánh giá của nhiều người, Toshiba vẫn thiết kế dành cho phụ nữ nhiều hơn. Toshiba có khá ít sản phẩm mang tính "độc đáo" và "khác lạ" mang dấu ấn của chính hãng ngoài một điểm sáng trong dòng Toshiba Kirabook và thiết kế Skyline mới đặc trưng trên Toshiba Satellite P55t, Satellite S55t, Satellite E45t với vỏ nhôm và các góc được bo tròn mang theo sự mềm mại.

hinh anh laptop toshiba

Hai trong số những sản phẩm nổi bật của Toshiba trong năm nay – Toshiba Kirabook và Satellite P55t

Bàn phím và touchpad

Trong khi laptop Toshiba Kirabook có bàn phím và bàn di chuột hỗ trợ tuyệt vời khi chơi game thì Qosmio X75 cung cấp một cảm nhận tiếp xúc giữa người dùng và bàn phím một cảm giác hơi mềm mại, thậm chí nhiều người dùng khác còn cho rằng bàn phím hơi nông và vẫn có cảm giác dính ngón tay khi gõ. Laptop Toshiba vẫn đôi khi sử dụng các phím ngắn hơn bình thường, gây cảm giác chật chội và khó gõ phím như trên Toshiba Satellite NB15t. Cảm ứng touchpad là rất chính xác và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thông thường. Ngoài ra, Toshiba còn phát triển một dòng laptop khác (tương tự như IBM Thinkpad của Lenovo) – dòng Tecra dành cho dân kinh doanh, có chất lượng cao, độ nhạy Trackpoint chỉ đứng thứ hai sau TrackPoint nổi tiếng của Lenovo về sự thoải mái và độ chính xác mỗi khi di chuột.

ban phim va chuot cam ung laptop toshiba

Bàn phím, touchpad Toshiba Qosmio X75 (bên trái) khá mềm mại và Toshiba Tecra R940 (bên phải) có trackpoint giống các dòng Thinkpad của Lenovo

Màn hình hiển thị và âm thanh: Chỉ những dòng laptop cao cấp "siêu di động" và laptop dành cho game thủ mới được Toshiba trang bị những màn hình ấn tượng nhất trên thị trường. (Ví dụ, màn hình 13.3 inch, độ phân giải 2560 x 1440 của Kirabook có khả năng thể hiện điểm ảnh đến 221 ppi; Toshiba Qosmio X875 mang đến hình ảnh sống động với chế độ đồ họa Full HD1080p 3D làm cho bạn cảm thấy cực kỳ "hưng phấn" khi trải nghiệm các game hành động).

Tuy nhiên, màn hình máy tính xách tay của Toshiba chỉ đạt độ sáng trung bình 214 lux (thấp hơn so với laptop trung bình 242 lux). Và một số máy tính xách tay trong dòng Satellite như S55t và A5277, có độ phân giải thấp cho giá cả phù hợp hơn với người tiêu dùng.

Âm thanh của từng dòng cũng khác nhau và dễ phân biệt từ dòng thấp cấp cho đến cao cấp, theo nhận định của các chuyên gia thì họ đánh giá cao phần mềm âm thanh DTS mà có cài đặt sẵn trên các máy tính laptop Satellite. Với mức trung bình 84 decibel qua quá trình kiểm tra, máy tính xách tay của Toshiba gần như đạt được con số ngang bằng với mức âm thanh tiêu chuẩn (85 dB).

Phần mềm

Lựa chọn phần mềm của laptop Toshiba đã không thay đổi nhiều kể từ năm ngoái, một số tiện ích sao lưu được cung cấp dành cho hệ điều hành Microsoft Windows 8.1. Toshiba phát triển một phần mềm mục đích phục vụ việc nghe nhạc độc quyền của hãng, phần mềm Toshiba Start dùng để đọc tin tức hằng ngày, và Toshiba Book Place dùng để tải về và đọc sách điện tử online. Dòng laptop xuất hiện gần đây như Toshiba Tecra Z40 được hỗ trợ gói phần mềm Toshiba Assist chẩn đoán "bệnh" máy tính, trong khi Satellite E45t có cài đặt sẵn Nuance Dragon Assistant cho phép thực hiện tác vụ bằng giọng nói.

phan mem toshiba

Phần mềm Toshiba Assist thực hiện nhiệm vụ chẩn đoán bệnh cho laptop

 Chia sẻ