Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

 Apple kiếm lợi nhuận cao từ SmartPhone

Ngày đăng: 15-07-2015 | Khoảng 10 năm trước | 8:37 AM | 6522 Lượt xem

Apple đang và sẽ đạt được con số lợi nhuận cao

'ngất ngưởng' trong ngành điện thoại thông minh.

Theo báo The Wall Street Journal, Apple đã thu về 92% lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone trong quý 1 năm 2015. Trong khi đó năm ngoái, gã khổng lồ Cupertino chỉ đạt được 65% lợi nhuận hoạt động của ngành công nghiệp này.

Đứng sau Apple – Sam Sung đã có được 15% lợi nhuận từ ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong quý vừa qua. Sở dĩ lợi nhuận thu được của cả hai gã khổng lồ công nghệ này cộng lại chiếm hơn 100% lợi nhuận của ngành ,đơn giản là vì hầu hết các đối thủ cạnh tranh của họ đã bị mất tiền hoặc chỉ là không có lời trong giai đoạn này.

dien thoai apple

Apple chiếm 92% lợi nhuận ngành điện thoại di động thông minh

Giá thành cao là nguyên nhân chính khiến cho lợi nhuận thu được của Apple khủng khiếp như vậy. Giá iPhone trung bình là 659 USD, cao gấp ba lần so với mức trung bình 185 USD của một chiếc Smartphone Android.

The Wall Street Journal đã không nhập dữ liệu bán hàng từ các công ty tư nhân như các hãng Xiaomi và Micromax. Cho dù vậy, hoạt động bán hàng của họ có thể sẽ không làm thay đổi bức tranh lợi nhuận đáng kể.

iphone hai ra tien

iPhone vẫn đang hái ra tiền

Trong tương lai, có rất nhiều cơ sở để tin rằng Apple sẽ tiếp tục thống trị ngành công nghiệp điện thoại di động thông minh. Gã khổng lồ vùng Cupertino được cho là đang trong quá trình chuẩn bị cho sự ra mắt của iPhone 6s với số lượng ước tính kỷ lục lên tới 85 đến 90 triệu đơn vị chỉ trong thời gian đầu.

 Chia sẻ