Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

 Hãng Máy tính HP

Ngày đăng: 19-07-2015 | Khoảng 10 năm trước | 9:34 AM | 4125 Lượt xem

Thương hiệu Laptop HP

Hewlett-Packard (viết tắt HP)

Là tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất thế giới. HP thành lập năm 1939 tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ. HP hiện có trụ sở tại Cupertino, California, Hoa Kỳ. Năm 2006, tổng doanh thu của HP đạt 9.4 tỉ đô la, vượt đối thủ IBM với 9.1 tỉ, chính thức vươn lên vị trí số 1 trong các công ty công nghệ thông tin.

HP được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 1939 bởi Bill Hewlett và Dave Packard, với hình thức là nhà sản xuất công cụ đo lường và kiểm định với vốn đầu tư là US$538.

Ban đầu, hoạt động của công ty không tập trung, công ty làm việc trong lĩnh vực rộng về các thiết bị điện cho công nghiệp và thậm chí cả nông nghiệp. Cuối cùng họ chọn tập trung vào thiết bị điện cho đo lường và kiểm định chất lượng cao. Suốt những năm 1940 đến những năm 1990 công ty tập trung sản xuất máy phát tín hiệu, máy đo hiệu điện thế, máy dao động ký, máy đếm, và những thiết bị kiểm định khác. Điểm nổi bật của chúng là tăng giới hạn đo lường và độ chính xác. Ví dụ, hầu hết mọi Vôn kế hoặc máy phát tín hiệu HP đều có hơn một hoặc nhiều bậc trên công tắc so với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh. Vôn kế hay Ampe kế HP có thang đo tăng và giảm hơn 10 tới 100 lần so với những máy khác. Dù có nhiều lý do cho việc tại sao các máy cạnh tranh chỉ ngừng ở đơn vị 1 vôn, các kỹ sư của HP tìm ra những cách để tăng phạm vi đo lường của thiết bị lên một cách đáng kể. Họ cũng tập trung vào việc chính xác và ổn định tuyệt đối, làm ra những máy đếm, Vôn kế, nhiệt kế, và đồng hồ có phạm vi đo lường rộng nhưng rất chính xác và ổn định.

Hãng sản xuất máy tính HP là hãng khá tên tuổi và nổi tiếng trong giới công nghệ từ rất lâu không chỉ trong nước ta mà còn có mặt ở khắp nơi trên thế giới, từ các dòng laptop HP cho người bình dân đến doanh nhân, các dòng cao cấp và các hệ thống máy chủ (server) cỡ lớn chuyên dụng dành cho các doanh nghiệp. Với lực lượng hùng hậu các kỹ sư, chuyên gia về máy tính, HP đã khẳng định với các thương hiệu khác rằng  thương hiệu HP sẽ vẫn là "thị phần" đông đảo trong "cuộc chiến" của các hãng laptop với nhau. Một lý do đơn giản là vì máy tính xách tay HP biết cách đánh vào tâm lý người dùng, thích những thiết kế mới hơn, công nghệ "lạ", bàn phím và touchpad được HP nghiên cứu kỹ để làm sao mang lại sự thoải mái cho người dùng.

Nhưng bên cạnh đó, HP cũng đã phải "gánh chịu" sự "phàn nàn" từ người tiêu dùng khi họ cần được sự hỗ trợ, đặc biệt là qua email, qua điện thoại mặc dù khi bạn truy cập vào trang chủ HP, bạn sẽ cảm thấy như được HP quan tâm đến người dùng khi bạn nhìn thấy giao diện web khá tốt và các thông tin được ghi khá kỹ càng.

thuong hieu laptop hp

Laptop thương hiệu HP đã được nhiều người tiêu dùng tin tưởng trong suốt các năm qua Hewlett Packard cung cấp một bàn phím thoải mái, nút nhấn nhẹ trên cả hai dòng laptop cho dân kinh doanh và người tiêu dùng thông thường. Touchpad cũng có độ nhạy cảm ứng cao và chính xác. HP đã đẩy mạnh chăm chút cho dòng Ultrabook từ các dòng dành cho người dùng phổ thông như HP Spectre 13 đến các dòng dành cho doanh nghiệp (Ví dụ: HP ZBook 15), laptop HP đã nâng cao trình quản lý âm thanh – hình ảnh. Thương hiệu máy tính xách tay HP vẫn cung cấp màu sắc phong phú và góc nhìn rộng, nhưng độ sáng trung bình chỉ đạt mức 219 lux được xem là thấp hơn 242 lux Về phần âm thanh, HP liên tục gây ấn tượng trên bảng so sánh với các hãng máy tính khác khi sử dụng hệ thống âm thanh chất lượng (hầu hết của Altec Lansing). Hiện nay, HP cũng được kết hợp tính năng Beats Audio trên một số máy tính xách tay, làm phong phú thêm âm trầm (bass) và âm thanh tổng thể khi giải trí.

 Chia sẻ