Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

 Google bỏ ghi Hoàng Sa thuộc tỉnh Hải Nam Trung Quốc

Ngày đăng: 14-05-2015 | Khoảng 10 năm trước | 10:34 AM | 2060 Lượt xem

Nếu như trước đây, tìm kiếm “Hoàng Sa” trên  sẽ ra kết quả Hoàng Sa, ngay phía dưới là dòng tỉnh Hải Nam (Trung Quốc), hiện nay dòng “tỉnh: Hải Nam” đã bị công cụ này gỡ bỏ.

google-13-5

Trước ngày 12/5, kết quả tìm kiếm “Hoàng Sa” trên Google hiển thị “Tỉnh: Hải Nam”

Theo một số người dùng Internet Việt Nam, khi tìm kiếm từ khóa “Hoàng Sa” trên Google những ngày trước đây, kết quả hiển thị thông tin về quần đảo Hoàng Sa lấy từ trang từ điển trực tuyến Wikipedia. Điều đáng chú ý là ở cột bên phải, phía dưới dòng mô tả “Quần đảo Hoàng Sa là một nhóm khoảng 30 đảo, bãi san hô và mỏm đá ngầm nhỏ ở biển Đông”, xuất hiện dòng chữ “Tỉnh: Hải Nam”, ngụ ý Hoàng Sa là một phần của tỉnh Hải Nam (Trung Quốc).

google-13-5-1

Kết quả tìm kiếm “Hoàng Sa” trên Google ngày 12/5

Tuy nhiên, khi tìm kiếm “Hoàng Sa” trên Google hôm nay (12/5), dòng “Tỉnh: Hải Nam” đã biến mất. Phần mô tả cũng nêu chi tiết hơn khi liệt kê tên gọi của Hoàng Sa theo cả tiếng Trung và tiếng Việt.
 
Sự thay đổi của Google lần này rất có thể là kết quả của chức năng “Phản hồi” trên Google. Đây là chức năng dành cho người dùng khi phát hiện các lỗi, thông tin sai khi tìm kiếm. Người dùng có thể bấm vào nút “phản hồi”, chọn lỗi rồi chỉnh sửa và gửi lên Google. Hãng tìm kiếm Internet hi vọng công cụ “phản hồi” sẽ giúp cải thiện trải nghiệm sử dụng.
 
Một điều người dùng cũng cần lưu ý là thông tin được Google hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm được trích nguồn từ Wikipedia, không do Google quản lý. Hơn nữa, Wikipedia với tính chất là bách khoa toàn thư mở, đồng nghĩa với bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa thông tin đăng tải trên trang. Do vậy, cách tốt nhất khi gặp thông tin hiển thị sai trên Google là dùng nút “phản hồi”, đồng thời tạo tài khoản Wikipedia để chỉnh sửa.
 
Theo Ictnews
 Chia sẻ
 Từ khóa ,