Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

(Model Laptop or Business Laptop) Chọn Laptop Thời trang hay Doanh nhân

Ngày đăng: 10-05-2015 | Khoảng 11 năm trước | 9:08 AM | 2649 Lượt xem

Sự lựa chọn giữa Laptop Thời Trang và Doanh Nhân

 

Trên thị trường Máy tính xách tay của Việt Nam có hai dòng Laptop chính đó là Laptop Thời trang( Model Laptop) và Laptop Doanh nhân( Business Laptop). Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Dựa vào đâu để có thể lựa chọn cho mình một chiếc Laptop hợp cả về nhu cầu và sở thích? Chúng tôi xin đưa ra vài điểm khác biệt để bạn đọc tham khảo:

 

Laptop Thời trang

laptop thoi trang ali hai phong

Đây là dòng Máy tính xách tay được thiết kế đẹp mắt: Hình dáng, kích thước mỏng, gọn, nhẹ; màu sắc đẹp. Xuất xứ của dòng Laptop này phần lớn là Đông Nam Á, được phân phối  và bán lẻ tại các Siêu thị Điện máy trong nước. Do thiết kế máy mỏng, gọn, nhẹ nên vỏ máy làm bằng Nhựa và các vật liệu nhẹ, cũng vì đó mà độ chắc chắn không cao, chạy nóng hơn và dễ bị vỡ khi va đập mạnh. Loại máy này thường có cấu hình cao, thích hợp cho các bạn là Sinh viên, Văn Phòng, nói chung là các bạn dùng biết giữ gìn...

 

Laptop Doanh Nhân

Chúng ta có thể thấy, người Việt Nam khi mua một chiếc Máy tính xách tay, thì chiếc Máy tính đó phải đầy đủ mọi tính năng, tức là làm gì cũng được. Khác với nhu cầu đó ở Việt Nam, Laptop nhập khẩu thường được sản xuất ra chỉ tập chung vào một số nhu cầu công việc nhất định, chẳng hạn Laptop Doanh Nhân, Laptop Quân Đội, Laptop Game, Laptop Công trường... Laptop Doanh nhân là dòng Máy tính xách tay như vậy, chúng sản xuất dựa trên nhu cầu của người làm công việc Kinh Doanh và liên quan.

laptop doanh nhan tai hai phong

Ở Việt Nam Laptop Doanh Nhân có xuất xứ phần lớn từ Nhật, Mỹ qua con đường nhập khẩu nguyên chiếc hoặc xách tay nhỏ lẻ.

Dòng máy này được thiết kế rất chắc chắn( vỏ Nhôm nguyên khối hoặc Nhựa cứng...), chạy mát và độ bền cao tuy nhiên trọng lượng hơi nặng so với Laptop Thời trang. Kiểu dáng và kích thước nói chung không được đẹp toàn mỹ, tuy nhiên có những ý kiến cho rằng " Thích dòng máy này hơn". Cấu hình máy có cả loại tầm trung và tầm cao tùy theo yêu cầu công việc của người dùng.

Quy đây ta có thể thấy, nếu bạn thích cái đẹp( mỏng, gọn, nhẹ) mà biết giữ gìn thì ta chọn dòng máy Thời trang; Còn bạn mua máy để làm việc, chạy bền bỉ thì chọn máy Doanh Nhân. Chúc các bạn chọn được Laptop ưng ý!

 

Trung tâm Laptop cũ Hải Phòng
SĐT: 0937 211 368
Đ/C: 239 Thiên Lôi - Lê Chân - Hải Phòng
 Chia sẻ