Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

 Hướng dẫn sử dụng Pin

Ngày đăng: 12-05-2015 | Khoảng 10 năm trước | 7:59 PM | 2646 Lượt xem

Cách sử dụng pin laptop hiệu quả

Đối với laptop, pin là một phần rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng pin một cách hợp lý, dẫn đến giảm tuổi thọ pin và còn ảnh hưởng không tốt đến laptop của bạn. Vì vậy qua bài viết này mình xin chia sẻ đến các bạn một số cách sử dụng pin laptop hiệu quả.

cach dung pin laptop

Các bạn phải đảm bảo nguồn điện ổn định

Nguồn điện chập chờn, không ổn định sẽ không tốt đối với pin laptop, chính vì vậy bạn cần đảm bảo pin laptop được cắm sạc vào một nguồn điện ổn định.

Sạc pin Laptop đúng cách

Việc sạc pin laptop đúng cách sẽ giúp pin hoạt động hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và không bị chai pin. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng pin laptop đến khi cạn kiệt, hãy sạc pin khi còn ít nhất là 15% nữa nhé.

Sử dụng laptop hiệu quả

Bạn có thể sử dụng ánh sáng màn hình tối hơn, tắt hẳn màn hình khi không sử dụng, giảm tối đa phần mềm chạy nền, không dùng CD,VCD liên tục, loại bỏ các PC card và các kết nối USB không cần thiết, tắt kết nối wifi,… sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng pin giữa các lần sạc cực tốt đấy.

Giữ pin laptop ở nhiệt độ mát mẻ và sạch sẽ

Nhiệt độ cao có thể làm hỏng pin và gây nóng máy, ảnh hưởng main laptop. Khi bạn sử dụng laptop, hãy bảo đảm rằng các lỗ thông hơi không bị che lấp. Không  làm việc với laptop trên gối hoặc chăn. Thêm vào đó, nên vệ sinh sạch sẽ các lỗ thông hơi bằng dụng cụ bơm bụi hoặc bình nén khí. Nên nhớ chỉ thực hiện vệ sinh bơm bụi chỉ khi laptop đã được tắt.

Xả pin 1 đến 2 lần trong tháng

Cắm sạc đầy pin và sau đó rút sạc ra dùng bình thường. Đến khi máy báo còn 7-10% pin thì restart máy vào chế độ BIOS (màn hình xanh). Sau đó để máy cạn pin và tự tắt nhé. Để pin trong tình trạng 0% trong vòng 6-8 tiếng. Sau đó bạn cắm sạc vào và dùng bình thường.

Chọn mua pin laptop chất lượng

Hãy chọn mua cho mình loại pin laptop chất lượng theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật cửa hàng nha bạn.

( Nguồn)

Trung tâm Laptop cũ Hải Phòng
SĐT: 0937 211 368
Đ/C: 239 Thiên Lôi - Lê Chân - Hải Phòng
 Chia sẻ