Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

 Chi phí tiền Điện hàng ngày

Ngày đăng: 21-07-2015 | Khoảng 10 năm trước | 3:55 PM | 4720 Lượt xem

Máy tính và điện thoại , “đốt” hết nhiều tiền điện hàng ngày?

Với giá điện ngày càng tăng, dân tình thường đổ lỗi cho những thiêt bị thông minh và quy chụp chúng thành những kẻ “đốt tiền vô tội vạ”. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi các thiết bị điện quanh mình tiêu tốn hết bao nhiêu tiền điện mỗi ngày?

Điện thoại

dien thoai

Đầu tiên, chúng ta xét đến vật dụng mà hiện nay hầu như ai cũng sở hữu, đó là những chiếc điện thoại di động.

Với  ví dụ là một chiếc điện thoại iPhone , dung lượng pin khi được sạc đầy của mẫu  điện thoại này đạt ở mức trung bình là 1.440 mAh, tương ứng với 5,45 Wh. Và nếu mỗi ngày thực hiện một lần sạc từ lúc pin hoàn toàn cạn, tính ra trong 1 năm, lượng điện mà chiếc điện thoại của bạn tiêu thụ sẽ chỉ rơi vào khoảng 2.000 Wh. Con số này tương ứng với 2 kWh hay hiểu nôm na là 2 số điện. Với mức giá điện sinh hoạt cao nhất hiện ở mức 2.587 đồng / 1 kWh, số tiền mà người sử dụng phải bỏ ra mỗi năm để sạc điện thoại hàng ngày sẽ rơi vào khoảng 5.200 đồng.

Máy tính bảng

may tinh bang

Hay một vật dụng cần nhiều điện hơn là chiếc iPad, cũng theo cách tính này, mức năng lượng tiêu thụ trong vòng 1 năm của 1 chiếc iPad sẽ là 12 kWh. Như vậy, số tiền phải trả để sạc iPad trong vòng 1 năm sẽ chỉ có thể  rơi vào khoảng 31.000 đồng.

Laptop

Ta thử một chiếc máy tính laptop, lượng điện năng tiêu thụ trung bình trong vòng 1 năm của thiết bị này là khoảng 72 số điện. Tính theo giá điện sinh hoạt, số tiền mà người dùng Việt Nam phải trả để sạc điện sẽ là 186.000 đồng.

Tivi

ti vi

Tivi màn hình phẳng cũng được xem như một nguồn ngốn điện không hề nhỏ. Trong trường hợp bạn sử dụng Tivi công nghệ Plasma khoảng 5 giờ mỗi ngày, lượng điện năng trung bình mà bạn bỏ ra sẽ là khoảng 360 số điện. Tương đương với số tiền 931.000 đồng.

Với những chiếc Tivi LCD, con số này sẽ rơi vào khoảng 160 kWh, tương ứng với số tiền 414.000 đồng.

Màn hình máy tính

Xét đến một thiết bị khá phổ biến khác là những chiếc màn hình máy tính. Chúng ngốn của bạn mỗi năm khoảng 300 số điện, tương ứng với số tiền 776.000 đồng.

Thiết bị mạng

thiet bi mang

Với moderm và bộ phát sóng Wifi, mức tiêu tốn điện của chúng là 90 kWh/năm. Điều này tương đương với số tiền bỏ ra dành cho chúng là 233.000 đồng.

Bóng đèn

bong den

Bóng đèn sợi đốt có vẻ như là thiết bị ngốn điện năng kinh khủng nhất. Với một chiếc bóng đèn 60W, nếu sử dụng chúng khoảng 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày, một chiếc bóng đèn sợi đốt có thể tiêu thụ hết 220 số điện mỗi năm. Số tiền bạn phải bỏ ra cho chúng sẽ là 569.000 đồng mỗi năm trên một bóng đèn sử dụng.

Những chiếc bóng đèn LED thế hệ mới sẽ giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Với một bóng đèn 10W, bạn sẽ cần khoảng 37 số điện mỗi năm. Con số này tương ứng với số tiền là 95.000 đồng với mỗi bóng đèn.

Tủ lạnh

Với các thiết bị điện tử, chúng được áp dụng gần như một cách chính xác theo nguyên lý, các thiết bị càng ra đời sau thì càng có khả năng tiết kiệm điện. Tủ lạnh cũng là một vật dụng như vậy. Với những chiếc tủ lạnh đời mới, lượng điện năng mà chúng tiêu tốn sẽ là khoảng 350 kWh. Điều này cũng có nghĩa bạn sẽ phải bỏ ra 905.000 đồng cho một năm sử dụng.

Để có thể so sánh một cách chi tiết hơn, các bạn có thể nhìn vào bảng dưới đây để thấy sự khác biệt giữa mức tiêu thụ của các thiết bị điện và có thể dễ dàng nhận ra điện thoại di động tiêu thụ 1 lượng điện không mấy đáng kể:

chi phi tien dien

 Chia sẻ