Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

 Chú ý khi đi sửa Laptop

Ngày đăng: 19-07-2015 | Khoảng 10 năm trước | 9:27 AM | 4403 Lượt xem

Lưu ý khi mang laptop đi sửa

Việc sử dụng laptop thường xuyên thì không tránh khỏi việc laptop của bạn bị sẽ bị hư hỏng. Nhưng làm thề nào để lựa chọn một nơi an toàn, tin cậy để bạn yên tâm trao laptop của mình mỗi khi hư hỏng hoặc cần làm vệ sinh. Các cách sau sẽ giúp bạn tránh khỏi các chiêu lừa của các cửa laptop. Sửa chữa hoặc thay thế?

Thi thoảng các bạn quên mất việc cân nhắc, xác định để quyết định sửa chữa một bộ phận laptop bị hỏng hay là thay thế bằng một cái mới. Vì vậy, bạn cần một dịch vụ tư vấn khách quan và chính xác! Nếu bạn có một màn hình LCD xấu và nó bị hỏng nặng hoặc một ổ cứng bị "bad".., có lẽ đây chính là thời điểm để có được một cái gì đó mới.? Hãy xem xét giá sửa chữa khoảng bao nhiêu là chấp nhận được đối với laptop của bạn. Có vẻ không được hợp lý nhất khi chi tiêu đến vài triệu cho một lỗi sửa chữa.

sua laptop hong

Nhiều sửa chữa rất đơn giản và thường chi phí giá cố định là khoảng vài trăm nghìn đồng. Jacks nguồn, touch pad, “cao áp”, “bóng tuýp” màn hình...thường  rơi vào loại này. Thế nhưng, cũng biểu giá đó, hoặc cao hơn dành cho một bộ phận khác như bàn phím, hay pin, adapter..trong khi giá thay thế của loại linh kiện này lại rất rẻ..Nếu cần, bạn hãy tìm hiểu về loại hình sửa chữa bạn cần trước khi đưa máy tính xách tay của bạn tới các trung tâm dịch vụ. Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên bởi chi phí sửa chữa gần ngang với mua mới.

Chi phí sửa chữa

Hãy coi chừng chi phí sửa chữa cao do chuẩn đoán bệnh. Ví dụ, nếu vấn đề nằm với bo mạch chủ, nhưng không có nghĩa là toàn bộ các bo mạch chủ cần phải được thay thế. Thường thì tất cả những gì cần là thay thế một tụ điện xấu, một “chipset” hỏng mà chi phí ít hơn rất nhiều. Hãy đảm bảo rằng các dịch vụ sửa chữa bạn chọn có thể chẩn đoán và sửa chữa máy tính xách tay ở cấp “thành phần” để tránh việc phải chi trả một hóa đơn sửa chữa lớn không cần thiết.

Chọn dịch vụ sửa chữa uy tín

Một trong những vấn đề khác mà bạn cần lưu ý là: các loại dịch vụ sửa chữa bạn chọn. Bạn nên thử tìm một nơi chuyên về sửa chữa máy tính xách tay, chứ không phải là một cửa hàng điện tử hay một công ty buôn bán máy tính để sửa chữa. Có một cách tốt là sử dụng Internet để tìm một trang web, sửa chữa máy tính xách tay mà họ cung cấp rất nhiều thông tin về các dịch vụ kèm theo biểu giá của họ. Họ sẽ có giá tốt hơn nhiều so với một dịch vụ tại địa, thậm chí có bao gồm cả chi phí vận chuyển.

Việc chọn được dịch vụ sửa chữa uy tín sẽ giúp bạn tránh được những trò "mèo" dưới đây của thợ sửa chữa:

Nói không đúng bệnh

Máy tính hay laptop của bạn đi sửa chỉ bị hư Ram nhưng thợ sửa máy tính chuẩn đoán hư Mainboard, trong trường hợp này thì chi phí thay thế sửa chữa main của bạn sẽ mất nhiều tiền hơn so với Ram.

Lời khuyên cho bạn là nên mang đến những công ty sửa máy tính có uy tín để sửa chữa.

Phá hỏng thiết bị

Khi bạn đem máy tính đi sửa chữa có không ít nơi cố tình phá hỏng thêm thiết bị của bạn để móc túi bạn. Các cửa hàng thường có rất nhiều cách khác nhau mà bạn không thể biết được.

Vì vậy bạn nên có sự tham khảo và lựa chọn nơi sửa laptop uy tín để tránh khỏi các chiêu trò của các cửa hàng sửa máy tính mà bạn không thể lường trước được. Hoặc nếu có điều kiện bạn hãy lựa chọn dịch vụ sửa máy tính tại nhà của công ty sửa máy tính có uy tín để tránh những rủi ro cho chính mình bạn nhé.

 Chia sẻ