Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

 7 phiên bản Windows 10

Ngày đăng: 16-07-2015 | Khoảng 10 năm trước | 5:56 PM | 4277 Lượt xem

7 phiên bản Windows 10 vừa được Microsoft giới thiệu

Microsoft vừa giới thiệu tất cả các phiên bản Windows 10 mà công ty chuẩn bị tung ra thị trường trong năm nay. Tổng cộng gồm có 7 phiên bản khác nhau, trong đó có Windows 10 Home và Pro là cho PC, bao gồm cả desktop, laptop.

Tiếp đó là Windows 10 Mobile dùng cho smartphone và tablet cỡ nhỏ, đây cũng là phiên bản sẽ thay thế cho "Windows 10 for Phone" mà chúng ta đang trải nghiệm từ đầu năm nay. Microsoft cũng có phát hành một vài phiên bản dành cho doanh nghiệp với khả năng quản lý thiết bị và nhiều tính năng bảo mật hơn. Hiện tại vẫn chưa có giá bản quyền cho Windows 10. Người dùng Windows 7, Windows 8 thì vẫn được update miễn phí lên Windows 10 và bạn cần phải làm điều đó trong vòng một năm kể từ ngày OS mới chính thức phát hành.

7 phien ban windows 10

Chi tiết về các bản Windows 10:

1. Windows 10 Home

Là phiên bản phổ thông được dành cho máy tính PC, cả desktop, tablet lẫn máy 2 trong 1. Nó được trang bị hầu hết những tính năng nổi bật của Windows 10 như Cortana, trình duyệt Microsoft Edge và có chế độ dành riêng cho cảm ứng (Tablet Mode, hay còn gọi là Continuum) cùng với hệ thống nhận diện sinh trắc học Windows Hello (hỗ trợ vân tay và quét mống mắt). Đi kèm theo hệ điều hành này có sẵn ứng dụng Photos, Maps, Mail, Calendar, Music, Video, Xbox Live, và đương nhiên là có luôn cả tính năng stream game từ Xbox One lên PC.

2. Windows 10 Mobile

Chính là phiên bản sẽ được xài cho smartphone và các tablet cỡ nhỏ (không còn gọi là Windows 10 for Phone như trước nữa). Nó sở hữu các ứng dụng universal mới tương tự như Windows 10 Home, ngoài ra còn thêm bộ Office tối ưu cho cảm ứng. Phiên bản OS này còn có thêm chế độ Continuum để người có thể dùng kết nối thiết bị di động của mình vào một màn hình rời, lúc này cả hệ thống sẽ lâp tức biến thành một chiếc máy tính với gần đủ tính năng của Windows 10 Home.

3. Windows 10 Pro

Là phiên bản vẫn dành cho PC nói chung tương tự như Windows 10 Home, tuy nhiên nó có thêm một số các tính năng được thiết kế để phù hợp với nhu cầu quản lý của doanh nghiệp nhỏ. Windows 10 Pro hỗ trợ giúp bộ phận IT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong công ty, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, hỗ trợ từ xa và kèm theo việc tận dụng một số dịch vụ đám mây khác của Microsoft. Ngoài ra, Windows 10 Pro còn cho phép người dùng truy cập vào Windows Update for Business, một tính năng mới giúp doanh nghiệp giảm chi phí và tăng mức độ kiểm soát của các bản cập nhật với máy tính của nhân viên trong công ty.

4. Windows 10 Enterprise

Được xây dựng dựa trên Windows 10 Pro và bổ sung thêm những thứ cần thiết cho doanh nghiệp vừa và lớn. Chủ yếu các tính năng nâng cao của OS nằm ở việc bảo vệ dữ liệu người dùng một cách chặt chẽ, hỗ trợ phát hiện sớm các mối nguy hiểm về an ninh thông tin, có nhiều lựa chọn triển khai tùy theo kế hoạch của bộ phận IT. Windows 10 Enterprise cũng sẽ được phát hành dưới dạng Volume Licensing cho những khách hàng nào muốn mua bản quyền cho số lượng lớn máy tính.

5. Windows 10 Education

Thì lại gần giống với Windows 10 Enterprise nhưng chủ yếu nhắm đến việc sử dụng trong các cơ sở giáo dục, cho cả học sinh, giáo viên và những nhân viên khác trong ngành giáo dục. Người dùng Windows 10 Home hoặc Windows 10 Pro có thể nâng cấp bản quyền lên Windows 10 Education bằng nhiều cách khác nhau nhằm phục vụ cho mục đích Bring Your Own Device (một chiến lược IT trong đó nhân viên/học sinh tự mang máy của mình để dùng chứ không bị buộc xài thiết bị máy tính do trường hay công ty cung cấp). Phiên bản Windows 10 Education cũng có phát hành bản quyền dưới dạng Volume Licensing.

6. Windows 10 Mobile Enterprise

Thì được thiết kế dựa trên Windows 10 Mobile nhưng nhắm đến các thiết bị như các smartphone và tablet xài trong môi trường doanh nghiệp. Điểm khác biệt của bản này so với bản dành cho người dùng phổ thông là khả năng quản trị thiết bị từ xa, cùng với các chế độ bảo mật nâng cao cũng như việc kiểm soát update, cài app sẽ chặt chẽ hơn. 

7. Windows 10 Enterprise và Windows 10 Mobile Enterprise

Cũng có phiên bản dành riêng cho các thiết bị công nghiệp ví dụ như cây ATM, máy bán lẻ, thiết bị cầm tay, robot tự động hóa. Còn những sản phẩm nhỏ hơn, giá rẻ hơn như gateway hay các thiết bị Internet of Things thì lại có bản Windows 10 IoT Core.

Microsoft cũng cho biết thêm rằng kể từ mùa thu của năm nay, người dùng Windows 10 sẽ được cập nhật thường xuyên hơn để bổ sung các tính năng cũng như sửa chữa các lỗi liên quan đến bảo mật và độ ổn định của hệ thống, đặc biệt là cho khách hàng là doanh nghiệp.

 Chia sẻ