Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0984741999

Sản phẩm bán chạy

Đèn trang trí Hải Phòng
  • Trải nghiệm HP Elitebook 8560p

 Lỗi Màn hình và khắc phục

Ngày đăng: 21-05-2015 | Khoảng 9 năm trước | 10:19 AM | 2948 Lượt xem

Một số lỗi Màn hình thường gặp

Màn mưa

Trên Màn hình xuất hiện các vệt sang trắng đều đặn như hình ảnh những giọt mưa. Lỗi này không ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh chung của màn hình, tuy nhiên một số bạn nhìn rất khó chịu.

Nguyên nhân do chất lượng Màn hình không tốt hoặc người dung không giữ gìn đẫn đến một thời gian sau lớp dán phía ngoài Màn bị bong ra.

Lỗi này sửa rất đơn giản, chỉ việc mua miếng dán Màn hình và dán lại, tuy nhiên đòi hỏi kỹ thuật cao và dán trong “ Chân không là tốt nhất”. Dịch vụ dán Màn mưa hiện nay khoảng 200k /1c.

Màn kẻ

Trên Màn hình xuất hiện vệt kẻ dọc hoặc ngang. Có trường hợp lỗi nhẹ thì Màn vẫn dung bình thường, nhưng một số có lỗi nặng ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh mà cần phải được xử lý.

Nguyên nhân dẫn đến Màn kẻ thì có nhiều: Ví dụ do Cáp Màn hình bị lỗi, do điểm ảnh lỗi tự nhiên, do tác dụng của ngoại lực làm lỗi…

Màn kẻ không sử chữa được mà cách duy nhất là thay Màn khác hoặc dung tạm trong trường hợp còn dung được( Đôi khi kiểm tra lại Cáp Màn hình là xử lý được).

Màn xấu

Đó là Màn hình vẫn dung bình thường nhưng có vệt màu, vệt xước hoặc có những vũng trắng…

Nguyên nhân có thể do lớp dán bị xước, lớp lót bị bẩn, bụi…

Trong trường hợp điểm ảnh không bị lỗi thì ta có thể xử lý được bằng cách thay lớp lót hoặc lớp dán là được.

Màn Lỗi Vật lý

Đó là Màn bị vỡ, bị đen, bị trắng toàn phần.

Màn vỡ thì chúng ta có thể nhìn thấy khá rõ, mà nguyên nhân chủ yếu là tác động từ bên ngoài vào làm vỡ. Màn đen hoặc trắng toàn phần thì cũng có thể do Cab, do lỗi Card hình hoặc do chính Màn bị lỗi.

Nói chung Màn bị lỗi dạng này thì chỉ có cách thay Màn khác trừ khi lỗi Cab hoặc lỗi card hình.

Trên đây là một số lỗi trường gặp, chúng ta có thể phòng tránh giảm thiểu các lôi đó, chẳng hạn: Khi sử dụng không Đè lên Màn hình, không bóp vào Màn hình, không tùy tiện tháo Màn hình mặc dù vệ sinh máy, không để Màn hình dính nước hoặc để ẩm thấp…

Giá cả Màn hình trên thị trường là khá đắt so với giá trị của Máy tính, thông thường thay mới một Màn hình có giá gần 1 triệu đồng, nếu thay Màn bóc máy( Màn cũ) thì giá thấp hơn chút.

Chúc các bạn thành công!

Trung tâm Laptop cũ tại hải phòng

SĐT: 0937 211 368

Đ/C: 239 Thiên Lôi - Lê Chân - Hải Phòng

 Chia sẻ